fbpx

Blog

? สูงวัย ไม่กลัวล้ม? รวมเทคนิคดีๆ ในการดูแลผู้สูงวัย ?การออกกำลังกายในผู้สูงวัย จะช่วยป้องกันภาวะสมองเสื่อม ชะลอความเสื่อมของวัยได้ประมาณ 20 -30 % เมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย  สำหรับผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป การป้องกันการหกล้มที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกาย ?เมื่อคนเราอายุมากขึ้นมักจะเกิดภาวะกระดูกพรุน กระดูกจะบางกว่าคนหนุ่มสาว ฉนั้นการหกล้มในผู้สูงวัยจึงไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่จะมองข้ามไปได้ โดยเฉพาะในผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี ขึ้นไป เพราะถ้าเกิดการหกล้มส่วนใหญ่อาการจะรุนแรง เช่นกระดูกข้อมือหัก กระดูกสะโพกหัก ถ้าเกิดศีรษะฟาดพื้นก็อาจจะทำให้เกิดเลือดออกในสมอง จนทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องพึ่งพิงผู้แล หรือถ้าร้ายแรงที่สุดก็ถึงขั้นเสียชีวิตได้ สำหรับผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ? การป้องกันการหกล้มที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกาย เพราะจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของ กระดูก และกล้ามเนื้อ จากการศึกษาวิจัยพบว่า มีท่าออกกำลังกาย 12 ท่าที่จะช่วยป้องกันการหกล้มได้อย่างแท้จริง ?12 ท่า ออกกำลังกาย ป้องกันหกล้มในผู้สูงวัย? ?ท่าบริหารลำตัว : ให้ยืนตัวตรงกางขาออกเล็กน้อย ตามอง ไปข้างหน้า มือเท้าเอว ค่อยๆบิดลำตัวช่วงบนไปด้านขวาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยไม่บิดสะโพก จากนั้นให้ทำแบบเดียวกันไปทางด้านซ้าย […]
Read More
ผู้สูงอายุกับ New Normal : โลกของผู้สูงอายุจะเปลี่ยนไปอย่างไรหลังโควิด-19 ตั้งแต่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาดครั้งแรกที่ประเทศจีน เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา จนแพร่กระจายทั่วทั้งโลกในตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าโรคโควิด-19 ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแทบทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงานที่หลายคนจำเป็นต้อง Work From Home หรือต้องอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อมากที่สุด ก็จำเป็นต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การแสดงความรักอย่างเคย ทั้งการกอดและหอมกับลูกหลานก็ต้องหลีกเลี่ยงชั่วคราว หรือด้านสุขภาพที่ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งการกินร้อน ล้างมืออยู่สม่ำเสมอ การใส่หน้ากากอนามัย รวมไปถึงการดูแลสภาพจิตใจเมื่อต้องกักตัวอยู่ตามลำพัง จะเห็นได้ว่าโรคโควิด-19 ทำให้การใช้ชีวิตผิดไปจากปกติ ซึ่งระยะเวลานั้น อาจกินเวลาหลายเดือนและอาจจะเป็นปี สิ่งเหล่านี้ล้วนนำไปสู่สิ่งที่เรียกว่า New Normal หรือความปกติในรูปแบบใหม่ ซึ่งหมายถึงบรรทัดฐานและรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมจะไม่เหมือนเคย ส่วนจะเปลี่ยนแปลงด้านไหนบ้างโดยเฉพาะด้านที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงวัย tapeenursingcare จะช่วยไขคำตอบ ด้านวิถีชีวิต วิถีชีวิตแบบใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงนั้น อันดับแรกคือเรื่องการกิน การทำอาหารกินเองจะกลับมาได้รับความนิยม แต่ก่อนผู้คนมักจะเลือกรับประทานจากร้านอาหารนอกบ้าน เพราะสะดวก รวดเร็ว แต่มาตรการปิดเมืองทำให้ร้านอาหารหลายร้านต้องปิดชั่วคราว หลายคนกังวลเรื่องความสะอาดมากขึ้น จึงใช้ระยะเวลาในช่วงกักตัว หันมาหัดทำอาหาร หรือรื้อฟื้นฝีมืออีกครั้ง ทำให้ การนั่งรับประทานอาหารที่ร้านจะไม่เป็นที่นิยมเท่าแต่ก่อน […]
Read More
ให้คำปรึกษาในการจัดตั้งเนอสซิ่งแคร์สำหรับผู้สนใจ เพื่อให้การจัดการดูง่ายขึ้นและงานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราเชี่ยวชาญในงานเนอร์ซิ่งแคร์ # ธุรกิจรองรับอนาคตที่มีความน่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของยุค เนื่องจากมีจำนวนผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีเพิ่มขึ้นทุกปี จึงมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการดูแลบริการทางการพยาบาล ซึ่งเป็นที่ต้องการหลายๆครอบครัว นี่เป็นโอกาสทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ หากคุณกำลังพิจารณาที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจในการให้เนอสซิ่งแคร์คุณอาจสงสัยว่า“ ฉันจะเริ่มที่ไหนดี” tapeenursingcare เรามีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนี้ และเรารับให้คำปรึกษาเพื่อให้ธุรกิจของท่านบรรลุผล ในแบบที่ไม่ยุ่งยาก ลดเวลา ลดต้นทุน ลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆในการทำงาน
Read More
โรคเรื้อรังย่อมมีผลต่อจิตใจและพฤติกรรมของผู้ป่วยอย่างมากซึ่งผู้ป่วยย่อมปรับตัวต่อความเจ็บป่วยได้ยาก การกลับคืนสู่ครอบครัวและสังคมอย่างมีคุณค่าและปรับการดำเนินชีวิตให้ใกล้เคียงความเป็นปกติมากที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ คือหน้าทีที่สำคัญของเรา
Read More
อุปกรณ์ช่วยเดิน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สูงวัย เพราะเมื่ออายุมากขึ้นคุณตาคุณยายอาจเดินได้ไม่คล่องแคล่วและมั่นคงเหมือนก่อน จึงเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆในการเลือกใช้อุปกรณ์กันค่ะ
Read More
การจัดสภาพแวดล้อมภายในที่อยู่อาศัยให้เหมาะสม เพื่อให้ผู้มีอาการปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่อาจเกิด เราจึงให้ความสำคัญกับการจัดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงวัย
Read More
เนื่องจากอาการเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้ทุกขณะ การกายภาพบำบัดจึงสำคัญกับผู้สูงอายุ และเราให้ความสำคัญกับทุกๆกิจกรรม เพื่อเรียนรู้ ความเป็นจริงของชีวิต พร้อมกับการเอาใจใส่ดูแลตัวเอง
Read More
เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยเข้าสู่ยุคของผู้สูงอายุทำให้เกิดปัญหาผู้สูงอายุถูกทอดทิ้งในลักษณะปล่อยให้อยู่คนเดียวในบ้านของตนเอง  ซึ่งอาจมีความเจ็บป่วยร่วมด้วย ทำให้...
Read More